Nhạc sĩ Lương Minh bất ngờ qua đời ở tuổi 49

Vào 21h tối 28/2, nhạc sĩ Lương Minh – Phó ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam bất ngờ qua đời sau cơn đột quỵ ở tuổi 49. Trước đó, vào chiều 28/2, nhạc sĩ vẫn có mặt trong buổi tổng duyệt cho chương trình The Remix – Hòa âm ánh sáng, được phát sóng trên VTV3 vào tối 28/2. Đây là một tin shock vô cùng đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của nhạc sĩ Lương Minh.

Cách đây ít phút, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã thông báo tin  buồn này tới toàn bộ các nghệ sĩ, đồng nghiệp đã từng làm việc với nhạc sĩ Lương Minh trên trang cá nhân. Nam ca sĩ bày tỏ sự đau đớn và bất ngờ trước sự ra đi của người chú đáng kính.

Nhạc sĩ Lương Minh bất ngờ qua đời ở tuổi 49

NS Lương Minh (ở giữa)

Nhạc sĩ Lương Minh bất ngờ qua đời ở tuổi 49

Ca sĩ Trung Quân và Erik ST.319 shock trước sự ra đi của NS Lương Minh

Nhạc sĩ Lương Minh tên đầy đủ là Lương Ngọc Minh. Ông sinh ngày 28/7/1967 tại Hà Nội. Nhạc sĩ Lương Minh thuộc thế hệ nhạc sĩ trẻ được đào tạo tại Khoa Sáng tác Nhạc viện Hà Nội. Năm 1987, ông là thành viên sáng lập của ban nhạc “Hoa sữa” đã nổi tiếng đình đám vào những năm 90. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông về làm biên tập cho DIHAVINA. Và tới năm 1997, ông chuyển về công tác tại Đài truyền hình Việt Nam. Ông từng là người quen mặt với hàng triệu khán giả của VTV3 khi thường xuyên xuất hiện trong các chương trình ca nhạc của nhà đài với vai trò trưởng Ban tổ chức. Hiện tại, Nhạc sĩ Lương Minh giữ chức Phó ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam và là thành viên hội nhạc sĩ Việt Nam.

Nhạc sĩ Lương Minh bất ngờ qua đời ở tuổi 49

Nhạc sĩ Lương Minh – Trưởng phòng ca nhạc VTV3 – ĐTH Việt Nam

Nhạc sĩ Lương Minh là thành viên BTC, góp phần tạo nên thành công rất nhiều chương trình ca nhạc của VTV3 như “Bài hát Việt”, “The Remix”… Khi còn trẻ, ông vừa là thành viên ban nhạc, vừa tham gia phối khí dàn dựng cho nhiều tiết mục biểu diễn. Bên cạnh đó, NS Lương Minh còn là tác giả của một loaạt ca khúc như: “Hãy mãi là em nhé”, “Trao em trọn tình yêu”, “Câu ru chiều”, “Mùa thu”, “Chiếc lá”, “Lời ru năm 2000″… Nhạc sĩ đã nhận được nhiều giải thưởng về sáng tác cũng như nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp của ông cho nghệ thuật nước nhà.

Theo Trí Thức Trẻ