Kiếp đàn bà

Lý do cũng chỉ vì mình “thèm” có một đứa con quá, mà “hắn” thì lại cho mình một đứa con. Có gia đình rồi mới thấy cuộc sống son rỗi ngày xưa giờ là một phương trời xa vời vợi.

Ngày xưa nguyên tắc của mình là chỉ tránh xa những anh có vợ thôi, còn bây giờ cả những anh chưa vợ mà có vô tình có tình cảm với mình cũng phải tránh xa nốt. Không nhắn tin buổi tối cũng chẳng cà phê cà pháo với anh nào, dù “anh chưa vợ” ấy chẳng phải ai xa lạ, mà chỉ là anh bạn cùng phòng, ngày trước vẫn thường ngồi mòn đít với mình ở cái quán quen thuộc. Có anh nào cảm mến xin số điện thoại cũng phải cố ý chìa ngón tay đeo nhẫn ra và tự nhận mình già rồi, có chồng con rồi.

Kiếp đàn bà

Làm thân đàn bà thật nhiều gánh nặng

Thời buổi bây giờ giữ được mình cũng khó, giữ được mình không già xấu xộc xệch đã khó, giữ mình trước những tình cảm của anh giai càng khó mà giữ được người nghe chừng còn gian nan hơn nữa. Lúc bình tĩnh hai vợ chồng cũng đã thống nhất được rằng: Đàn ông mà không có gái theo, không thèm nhìn không thèm liếc thì cũng chẳng ra gì. Vợ có chăm chồng tốt, gọn gàng, lịch sự, thành đạt thì các em nó mới ngắm nghía, ngưỡng mộ và nhào vô.

Nhưng điều quan trọng là người đàn ông xử trí thế nào, vui vẻ một chút thì được nhưng người đàn ông sẵn sàng bỏ vợ bỏ con để đi theo 1 đứa con gái khác không tiếc gì đến máu mủ ruột thịt của mình thì vứt thẳng không hối tiếc. Nghĩ thế nhưng đến khi sinh con cho “hắn” rồi, nhìn mình trong gương không ngắm nổi, nhìn mình tất bật với con, xoay sở cáu gắt, stress, rối mù lo toan, thu xếp… mình mới thấy cái gánh đàn bà trên vai mình nặng trĩu.

Buổi chiều thư thả có tin nhắn đến máy chồng, tiện tay cầm lên xem “chu oi len mang di” bật cười vì cái tính hay đong gái của chồng. Nằm một mình một phòng chắc buổi tối hay lên mạng chát chít nên mới quen các em ở tận đâu đâu. “chu dang ban choi voi em be, hen em luc khac nhe” “chu co con roi ah” “con cua vo chu chu khong phai con cua chu dau” hình như tin nhắn em gửi khiến cô bé ấy sửng sốt nên im lặng.

Lúc này mình gọi chồng “vào mà giải quyết hậu quả với cô bé của anh đi, em lỡ thông báo cho cô ấy biết anh có vợ rồi và y như rằng tin nhắn sau em ấy có vẻ giận dỗi”. Chồng phải thú nhận với em ý rằng mình có vợ dù em ý có rất sốc. Chuyện! cô bé nào mà chẳng tin rằng anh chưa có vợ khi tối khuya nào anh cũng nhắn tin cả đêm. Mình mà ở tuổi ấy mình còn tin nữa là. Thế nên nguyên tắc thứ nhất: Nên nhân từ với những em ngây thơ, nai tơ bị chồng mình lừa và xử chồng mình trước.

Đến một ngày rất xa sau đó, đọc thấy tin nhắn mùi mẫn hơn “anh từng nói anh chưa muốn lấy vợ mà, thế anh lấy vợ là do bị ép buộc phải không, mai mình gặp nhau anh nhé”. Hô hô, thế em này không biết được rằng ở phòng đăng ký kết hôn không ai phải cầm tay ai ký vào giấy đăng ký kết hôn cả, tự hai con người đang yêu ấy muốn như thế đấy. Gặp cái thể loại em này, là phải dọa chồng mình trước “Từ ngày mai anh mà đúng 5h hết giờ làm anh không có mặt ở nhà thì chết với em”.

Kiếp đàn bà

Chồng có vẻ run khi bị vợ phát hiện nhưng ra sức thanh minh “anh và nó chưa từng gặp nhau, may mà em phát hiện kịp thời”. Nhắn chồng “bảo em ấy biết chồng chị có vợ rồi mà còn rủ rê thì liệu cái thần hồn. Cẩn thận chị vả cho gãy hết răng can cái tội nói xấu chị, còn chồng chuẩn bị tinh thần mà lên bệnh viện chăm sóc cho em ý”. Nhìn con mình đáng yêu, kháu khỉnh như thế, chồng mình yêu con, chơi với con vui vẻ như thế mình không dễ dàng để nó không có bố, không có gia đình chỉ vì mấy con hồ ly tinh, mình phải bảo vệ con mình, bảo vệ gia đình mình.

Nhưng chỉ cần ông chồng ý có dấu hiệu vô trách nhiệm với gia đình, không quan tâm đến vợ con thì xin lỗi… đời quá đen, con mình có lẽ không cần thiết phải có một thằng bố như thế. Tâm sự này mình viết vào một chiều mưa, buồn lòng và bực mình vì nghĩ đến cái cuộc đời một người đàn bà sao nhiều thứ phải lo, phải giữ, phải nỗ lực cố gắng. Lập gia đình để làm gì khi những niềm vui, hạnh phúc nó cũng gánh nặng bằng những lo toan?

Theo hanhphucgiadinh.vn