Cảm ơn mùa giáng sinh không anh

Những cuối năm ngày này, Sài Gòn lại bắt đầu hân hoan, rộn rã, không khí, đất trời, phố phường dường như đã sẵn sàng để đón những thời khắc thiêng liêng của suốt cả một năm. Sắp Giáng sinh, sắp cuối năm rồi, vậy là sắp 2 mùa giáng sinh không có anh bên cạnh, hai mùa giáng sinh để em thấy dù có đủ bản lĩnh để tự chăm sóc mình, em vẫn cần có anh bên cạnh biết nhường nào.

Tháng 12 với em có lẽ là điều tuyệt vời nhất, dễ thương nhất, khoảng thời gian mà niềm tin trong em lúc nào cũng ấm hơn, dù ngoài trời rất lạnh, khoảng thời gian mà em lúc nào cũng thấy lòng dễ chịu nhất, nhiều nổ lực và hy vọng nhất.

Dù tháng 12 trời Sài Gòn bắt đầu se lạnh em vẫn cố dậy sớm để thể dục, để tự gò ép bản thân mình trong khuôn khổ, để chứng minh cho mẹ anh thấy, dù thế nào em cũng làm được. Hai năm rồi, dù không còn là một đứa béo tròn ục ịch, em vẫn giữ thói quen dậy sớm thể dục. Không hề mong muốn mẹ anh có thêm ác cảm nào với em, bởi vì yêu thương anh nghĩa là em đã cố gắng để yêu thương mẹ anh dù theo những cách thực sự rất khó khăn.

Cảm ơn anh vì đã luôn là nguồn động viên tinh thần để em có đủ sức mạnh sống xa anh trong suốt 2 năm qua, đã luôn cho em thấy được em kiên cường và mạnh mẽ đến nhường nào, cảm ơn anh vì đã luôn tìm mọi cách giúp em chinh phục được mẹ anh, kể cả việc tìm cách giúp em giảm cân, để mẹ thôi không ngăn cản. Cảm ơn anh đã luôn lo lắng khi em quyết định dùng thực phẩm chức năng giảm cân. Em cũng rất lo, nhưng may quá, quyết định của em là đúng, vì Superior Fat Burner đã giúp em dễ dàng hơn trong việc chinh phục chính bản thân mình.  

Cảm ơn mùa giáng sinh không anh

(Hình minh họa)

Đã hơn nửa năm kể từ ngày em thoát khỏi thân hình béo ú, mẹ anh cũng bắt đầu có thiện cảm nhiều hơn với những nổ lực của em, em muốn báo điều này cho anh mừng, nhưng sẽ giữ bí mật cho đến tận khi ra sân bay đón anh, em hào hứng mong chờ ngày anh trở về, hào hứng khi anh nhìn thấy khoảnh khắc mẹ cho em đi cùng mẹ để đón anh.

Giáng sinh này anh không về kịp, em lại một mình, nhưng thấy lòng nhẹ nhõm hơn biết bao nhiêu. Vì em biết, chỉ qua giáng sinh vài ngày thôi em lại được gặp anh, gặp một cách đường đường chính chính dưới sự chấp thuận của mẹ.

Giờ em cũng đã hiểu vì sao anh chọn cách hành xử như vậy, cảm ơn anh vì đã luôn lựa chọn cách bảo vệ em khéo léo nhất.  

Tình yêu luôn cần sự nổ lực từ hai phía, em đã nổ lực trong suốt những ngày anh đi xa biền biệt, anh đã nổ lực kéo gần khoảng cách giữa em và mẹ anh, đã dạy cho em biết cách để mạnh mẽ, tự chăm sóc bản thân mình, tự biết bảo vệ tình yêu của hai đứa bằng nổ lực không ngừng nghỉ…

Thoại Nhi (Thủ Đức)