Cách làm bánh pizza low

Khi ăn kiêng chế độ low carb, ta sẽ phải kiêng toàn bộ tinh bột, do đó bạn sẽ mặc định không được thưởng thức món pizza rồi. Nhưng pizza chỉ có mỗi phần đế là có bột thôi, các loại topping bên trên đều nằm trong thực đơn cho phép của low carb cả (kể cả phô mai), do đó, hôm nay ta sẽ học cách làm đế pizza từ… súp lơ trắng nhé! Nghe thế thôi chứ bánh pizza làm từ súp lơ cũng sẽ trông không khác gì pizza thường ta ăn đâu!

Nguyên liệu:

– 1 cây súp lơ cỡ nhỏ hoặc vừa

– 45g vụn phô mai parmesan

– 45g phô mai mozzarella

– 1 quả trứng

– 3g muối, 5g bột tỏi

– 5g lá hương thảo khô

– 5g lá oregano 

– 250ml sốt cà chua (loại không đường hoặc loại dùng cho người ăn kiêng)

– 300g phô mai mozzarella

Cách làm:

Bước 1: Rửa súp lơ và cắt thành khối nhỏ rồi xay cho đến khi ta thấy nó vụn nhỏ ra như gạo (các bạn nên chia ra 2-3 đợt xay để tránh làm hư cối nhé và súp lơ cũng sẽ nhuyễn hơn).

– Làm nóng lò trước ở 200 độ C.

Bước 2: Cho phần súp lơ vừa xay xong vào 1 bát thủy tinh và đem vi sóng khoảng 4–5p. Sau đó, bạn lấy ra để nguội trong 5' nữa. Khi súp lơ đã nguội hẳn, bạn cho vào một cái khăn mỏng và vắt hết nước.

Bước 3: Trộn đều súp lơ với trứng, tỏi, phô mai và gia vị.

Bước 4: Trải hỗn hợp súp lơ ra trên giấy nến để làm đế bánh pizza.

Bước 5: Nướng phần súp lơ trên trong khoảng 10-15 phút cho đến khi lớp vỏ vàng và giòn.

Bước 6: Sau khi lớp vỏ đã vàng, bạn lấy ra và thêm topping lên tùy thích. Trong công thức này, ta sẽ sử dụng nước sốt marinara và phô mai các loại để làm pizza margarita đơn giản, dễ ăn.

Bước 7: Sau khi rắc topping, bạn cho bánh pizza vào lò, nướng khoảng 2-5 phút cho đến khi phô mai chảy ra là được. Đối với các bạn đang trong chế độ low carb, món này là tuyệt cú mèo luôn đấy!

Công thức topping này là công thức topping với phô mai đơn giản và dễ ăn nhất, bạn có thể thêm một ít sốt tabasco lên trên tuỳ thích nhé!

Hoặc rắc thêm vài lá húng cho đúng vị pizza cũng ngon lắm đó!

Bạn có thể kết hợp cả cà chua bi để thêm thực phẩm tươi…

Theo kenh14