Top 5 bài tập yoga giúp giảm cân, tăng cường sự dẻo dai cho trẻ thừa cân

Tác dụng của yoga đối với cuộc sống con người thật đa dạng, trong đó vai trò giúp giảm cân nhanh của nó đã và đang trở thành một trong những điều quan tâm nhất, bởi nó có thể hợp với mọi lứa tuổi. vậy nên, sẽ rất tốt cho chiến lược giảm cân toàn diện cho trẻ nếu các bậc cha mẹ cho trẻ thực hiện những động tác yoga đơn giản sau thường xuyên.

1. Động tác điều hòa nhịp thở

Việc hít thở tưởng chừng như là một điều hoàn toàn tự nhiên nhưng biết cách điều hòa nhịp thở cũng là cách để giảm cân, bởi việc hít sâu thở đều tạo áp suất cho tim hoạt động chất lượng hơn, đẩy máu đi khắp cơ thể và não bộ kích thích các quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, kết hợp với sự co thắt của cơ bụng để loại bỏ chất béo, giảm căng thẳng.

Giúp trẻ giảm cân toàn diện với những bài tập yoga đơn giản  

– Ngồi dưới sàn nhà một cách thoải mái, hai chân xếp bằng, lưng thẳng, ngực ưỡn về phía trước.

– Hai tay dang rộng ra hai bên và đưa lên trên đầu, hai bàn tay chắp lại, song song với nhau. Hít sâu 5 giây và thở ra từ từ, đồng thời mở bàn tay và hạ cánh thay xuống đặt gần bụng.

– Tiếp tục thực hiện 6-8 lần hít thở cho mỗi lần tập động tác này.

2. Bài tập tư thế cái cây

Tư thế đơn giản này không hề làm khó trẻ mà ngược lại nó sẽ đem lại cho trẻ những điều thú vị riêng. Đây là một trong những tư thế giảm cân cơ bản của yoga mà cả người lớn lẫn trẻ em đều có thể tập luyện.

Giúp trẻ giảm cân toàn diện với những bài tập yoga đơn giản  

– Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân khép thẳng, song song với nhau.

– Hai bàn tay chắp lại, đưa lên tầm ngang ngực. Lấy chân phải làm trụ, co chân trái lên và đặt bàn chân trái tựa vào chân phải ở đoạn mé bên của đầu gối. Hít sâu.

– Thở ra từ từ và thả chân trái về vị trí đứng thẳng. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

– Lặp lại động tác 6-8 lần thì có thể đổi động tác tiếp theo.

3. Bài tập tư thế Pose Giúp trẻ giảm cân toàn diện với những bài tập yoga đơn giản  

Bài tập này giúp bé giảm được mỡ bụng, các khối cơ được hoạt động tốt. 

– Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai.

– Hơi xoay chân trái ra bên trái, chùng gối. Còn chân phải giữ nguyên tư thế.

– Đưa tay trái lên trên đầu, ngửa bàn tay lên trời, đồng thời đầu hơi nghiêng và nhìn theo bàn tay trái, hướng lên trời. Còn tay phải duỗi thẳng, đặt xuôi theo chiều chân phải.

– Ngực ưỡn và hít sâu.

Bố mẹ giúp trẻ giữ nguyên tư thế trong khoảng 10-15 giây thì thả tay trái xuống và trở về tư thế ban đầu. Tương tự, thực hiện động tác với phía bên phải.

Thực hiện động tác liên tục khoảng 4-6 lần thì có thể đổi sang động tác khác.

4. Bài tập tư thế gập người Giúp trẻ giảm cân toàn diện với những bài tập yoga đơn giản  

– Bắt đầu tư thế ngồi gập gối sao cho thân người ngồi trên cẳng chân. Lưng giữ thẳng.

– Hít sâu và gập người về phía trước, dữ lưng thẳng. Hai tay duỗi thẳng đưa về phía trên đầu. Giữ một lúc rồi thở ra từ từ, đồng thời trả người về tư thế ban đầu.

5. Bài tập tư thế chiếc cầu

Với kiểu bài tập giúp bé giảm mỡ đùi và giảm béo bụng hiệu quả. Đồng thời, sẽ khuyến khích sự dẻo dai và năng động của cột sống giúp trẻ, giúp trẻ dễ dàng tập luyện mà không gây nhàm chán cho trẻ.

Giúp trẻ giảm cân toàn diện với những bài tập yoga đơn giản  

– Để trẻ nằm thẳng trên sàn. Hai tay duỗi thẳng, đặt sát người, hai chân duỗi tự do.

– Co đầu gối và chống chân lên sát phần đùi. Áp tay sát xuống mặt đất, nâng phần bụng lên trên cao, cách mặt đất càng xa càng tốt. Trong khi đó, các đầu ngón chân, phần đầu và tay vẫn tiếp mặt sàn.

Sau khi thực hiện những động tác yoga đơn giản, phụ huynh cùng bé nằm thẳng trên sàn nhà và thư giãn các cơ bằng các duỗi tự do tay và chân, sau đó hít sâu thở đều khoảng 1 phút.

Bên cạnh một kế hoạch luyện tập thường xuyên với những bài tập giảm cân đơn giản thì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp trẻ giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo được quá trình phát triển bình thường của trẻ.

Tổng hợp