Thể dục giảm cân hiệu quả nhờ lắc vòng đúng cách

Tuy nhiên muốn bài tập thể dục giảm cân này có được hiệu quả cao nhất bạn cần phải có cách tập luyện đúng.

1. Chọn vòng có số đo thích hợp

Vòng tập có số đo thích hợp được xem là nguyên tắc đầu tiên đảm bảo hiệu quả của cả quá trình tập luyện. Chọn vòng có số đo thích hợp sẽ giúp bạn tăng cường hiệu quả tập luyện, vì vòng có số đo thích hợp sẽ giúp việc tập luyện dễ dàng hơn.  

Thể dục giảm cân hiệu quả nhờ lắc vòng đúng cách

Vòng có số đo quá to, trọng lượng lớn sẽ khiến cơ thể bạn bị bầm do lực tác động quá lớn, vòng quá nhỏ lại khiến việc tập luyện kém hiệu quả hơn. Vì vậy khi mới tập luyện bạn nên lựa chọn vòng có trọng lượng nhẹ rồi tăng dần mức độ, trọng lượng và số đo vòng.

2. Chọn trang phục thích hợp

Trang phục cũng là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình lắc vòng, tập luyện giảm cân.

Muốn bài tập lắc vòng hiệu quả cần phải chuẩn bị trang phục thỏa mái, không quá rộng cũng không quá chật, gọn gàng để không bị vướng khi tập luyện. Với các bài tập lắc vòng giảm cân nên mặc những trang phục ôm vừa người, không mặt trang phục quá mỏng.

3. Lắc vòng đúng tư thế

Muốn đảm bảo hiệu quả của quá trình tập luyện giảm cân bằng các bài tập lắc vòng, bạn nên đảm bảo được việc thực hiện đúng tư thế. Các bài tập lắc vòng cần thực hiện đúng tư thế để đảm bảo hiệu quả luyện tập.

Tập luyện đúng tư thế để vừa đảm bảo hiệu quả luyện tập vừa giúp tránh được những chấn thương trong quá trình luyện tập.

Tư thế đúng khi lắc vòng giảm cân là đứng dang hai chân sang ngang, chân rộng bằng vai, giữ lưng cho thẳng, thả lỏng người, hai tay dang ngang hoặc tay trái dang ngang, tay phải giữ vòng eo, lắc hông và eo theo nhịp, phần cổ và vai giữ nguyên một tư thế, chỉ dùng lực của phần hông và eo để đẩy vòng xoay mạnh trên phần eo.

4. Chọn địa điểm luyện tập

Địa điểm luyện tập cũng quyết định rất lớn đến kết quả của quá trình luyện tập. Bạn có thể luyện tập ở nhà hoặc bất cứ đâu có diện tích rộng một chút, đảm bảo khi lắc vòng không bị vướng.

Tuy nhiên bạn nên ưu tiên tập luyện ở những nơi rộng rãi, thoáng mát có không khí trong lành, không gian yên tĩnh, ít tiếng ồn sẽ giúp đảm bảo được việc luyện tập có hiệu quả hơn.  

Thể dục giảm cân hiệu quả nhờ lắc vòng đúng cách 5. Một số lưu ý khác

Trong quá trình tập, những ngày đầu tiên là những ngày khó khăn nhất vì chưa quen, vòng tập có khi sẽ đập vào hai bên sườn, rơi vào chân, lưng sẽ có cảm giác mỏi vì chưa quen, bạn chỉ cần thoa dầu nóng khoảng 2 ngày là vết bầm tự tan.

Trước khi ăn và sau khi ăn hai tiếng đồng hồ để không bị ảnh hưởng đến quá trình làm việc của hệ tiêu hóa.  Không uống nước quá nhiều trước khi lắc vòng để tránh bị xóc bụng và đau xóc hông. Sau khi lắc vòng nên để cơ thể nghỉ ngơi, hít thở sâu, nhẹ nhàng, nghỉ cho cơ thể lại sức rồi mới làm việc khác.

Chú ý là không tập luyện quá sức, tập luyện với cường độ thích hợp, kiên trì luyện tập đều đặn để tăng cường đốt cháy mỡ cho cơ thể.

TN