Tennis

Tennis là một môn thể thao giúp người chơi hạn chế được nguy cơ bị loãng xương, tốt cho huyết áp và tim mạch, cân bằng nồng độ cholesterol giúp máu lưu thông. Với trẻ em, chơi tennis sẽ giúp cho trẻ có được sự linh hoạt, năng động, cơ thể dẻo dai. 

Tuy nhiên tennis là một môn thể thao khó, lúc trẻ mới tập luyện sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, các bậc cha mẹ nên động viên trẻ phải kiên trì tập luyện thì mới đem lại hiệu quả giảm cân tốt.

Tennis - môn thể thao giảm cân, tăng cường sức khỏe cho trẻ

Tác dụng giảm cân khi chơi tennis

Tennis là một trong những môn thể thao có tác dụng giảm cân cho trẻ vì trẻ chơi tennis thường phải di chuyển nhiều, vận động trên cơ sở phối hợp cả tay, chân và bụng với nhau. Giúp đốt cháy được nhiều calo do các bộ phận trên cơ thể luôn phải hoạt động linh hoạt. Mỗi ngày nếu cho trẻ chơi tennis trung bình 30 phút sẽ tiêu hao đến 272 calo. Đối với trẻ nhỏ chơi tennis là một trong những môn thể thao hữu hiệu, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, cải thiện chiều cao tốt ưu.

Các bậc cha mẹ nên cho trẻ chơi tennis hàng ngày, kết hợp với khẩu phần ăn lý tưởng sẽ giúp trẻ giảm cân hiệu quả. Trong quá trình tập luyện trẻ sẽ mất nhiều nước nên phải cung cấp đủ nước để cơ thể không bị suy nhược, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi ngày nên khuyến khích trẻ uống từ 1.5 đến 2 lít nước để có thể giảm cân hiệu quả.

Tennis - môn thể thao giảm cân, tăng cường sức khỏe cho trẻ

Những lưu ý khi cho trẻ chơi tennis giảm cân:

– Không nên nôn nóng trong việc giảm cân, chỉ cho trẻ chơi khi đã nắm vững các kỹ thuật cơ bản trước khi tập luyện.

– Nên cho trẻ luyện tập tennis đều đặn, không nên bỏ giữa chừng, cần phải kiên trì để giúp cơ thể của trẻ phát triển cân đối và việc giảm cân được hiệu quả.

– Để tập luyện có hiệu quả và hứng thú thì trẻ phải có một tinh thần thoải mái.

Tennis - môn thể thao giảm cân, tăng cường sức khỏe cho trẻ

– Trước khi cho trẻ chơi tennis cần khởi động kĩ. Sau khi luyện tập, cần thả lỏng các khớp, chạy nhẹ nhàng để cơ thể trở về trạng thái cân bằng

– Chọn giầy, vợt và bóng đúng tiêu chuẩn, phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Không nên mang quần áo quá chật hoặc quá rộng.

– Nên cho trẻ tập theo nhóm với những người cùng độ tuổi, điều đó dễ dàng và phù hợp để hỗ trợ cho nhau trong quá trình luyện tập, góp phần nâng cao hiệu quả luyện tập.

– Trong quá trình tập luyện, nếu thấy trẻ bị chấn thương hay có các biểu hiện gì khác nên cho trẻ nghỉ ngơi, nếu trường hợp bị nặng đi đưa trẻ đi khám chữa cẩn thận, chỉ tập lại khi đã khỏi bệnh, nếu không vết thương sẽ càng nặng hơn.

Chúc các bé giảm cân hiệu quả!

Gia Bạc

Nguồn: Giadinh.net.vn