Những thói quen xấu với việc giảm cân nhưng tốt cho sức khỏe

Bạn có những kế hoạch giảm cân hoàn hảo? Những nguyên tắc khắt khe nhất để đảm bảo chính xác cho việc giảm cân một cách nhanh nhất? Nhưng liệu điều đó có thực sự tốt cho sức khỏe của bạn?

Sau một thời gian dài kiên trì với những bài tập giảm cân và chế độ ăn kiêng của mình cùng với các loại thuốc giảm cân tốt nhất, chúng ta cũng nên có một ngày nghỉ xả hơi mà không cần quan tâm tới những nguyên tắc bất di bất dịch với chế độ ăn kiêng hoàn hảo của mình. Nghỉ một buổi tập, ăn một chiếc burger ngập thịt, uống một ly rượu vang hay một ly sinh tốt béo ngậy cũng đâu có ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch giảm cân hoàn hảo của bạn đâu.

Những thói quen tưởng chừng như ảnh hưởng xấu sau đây sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe, thậm chí có lúc còn có ích cho quá trình giảm cân của bạn.

Ăn một bữa toàn thức ăn giàu calo

Một bữa ăn giàu calo có thể sẽ là đi ngược lại với chế độ ăn kiêng của bạn. Nhưng vào một ngày đẹp trời sau một thời gian dài tuân thủ nghiêm ngặt với kế hoạch giảm cân của mình, một bữa giàu calo cũng chẳng ảnh hưởng gì, thậm chí còn giúp bạn bổ sung dinh dưỡng và năng lượng bị thiếu hụt sau những ngày ăn uống kham khổ chỉ toàn thức ăn ít năng lượng và thuốc uống giảm cân hiệu quả nhanh.

Ăn đồ chứa nhiều Carbohydrates (carbs)

Với các tín đồ của ăn kiêng việc này là không thể chấp nhận được. Nhưng sự thật, với lượng carbs nạp vào cơ thể cực thấp lâu dài sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Cơ thể thiếu carbs cho quá trình trao đổi chất đẫn đến cơ thể không đốt cháy được chất béo. Thế nên bạn có thể hoàn toàn an tâm tự thưởng cho mình một miếng bánh mì hay một củ khoai cực bự sau những ngày tích cực giảm cân.

Uống đồ uống có đường hoặc có cồn

Một lon coca, một chút rượu vang hay một ly sinh tố béo ngậy sẽ chẳng thể khiến bạn tăng cân được, mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề về quá trình oxy hóa. Điều bạn cần là tiết chế liều lượng chứ không phải là từ bỏ hoàn toàn các loại đồ uống yêu thích chỉ vì chúng có cồn, có đường.

Nghỉ một buổi tập thể dục

Duy trì tập thể dục đều đặn nhiều ngày sẽ làm bạn quên đi việc cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi hồi phục. Quá trình cơ thể dùng năng lượng bổ sung oxy để cơ thể trở lại bình thường (quá trình hồi phục cơ) sẽ tiêu tốn lượng calo nhiều hơn hẳn. Vậy sau một thời gian kiên trì tập luyện, bạn cũng cần phải có một ngày nghỉ ngơi đúng nghĩa để cơ thể hồi phục lại.

Ăn một bữa thả ga

Đôi khi trong lúc bạn đang ăn kiêng để giảm cân thì một phút lơ đễnh nào đó, bạn lại thèm một chiếc burger ngập mặt với một lon nước mặt có ga. Lúc đó, bạn hãy cứ ăn đi, đừng ngần ngại. Tâm trạng ảnh hưởng rất nhiều tới việc giảm cân, hãy ăn một chiếc để tránh rơi vào tình trạng những ngày sau đó là sống trong đồ ăn nhanh vì sự bùng nổ do đã nhịn món yêu thích đã quá lâu.

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân

Nhiều người thường không thích sử dụng các loại TPCN vì sợ không hiệu quả hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe. Trên thực tế, các sản phẩm thuốc giảm cân hiệu quả nhanh uy tín hiện nay đều được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, không gây tác dụng phụ và không gây tổn hại cho sức khỏe. Một số sản phẩm thuốc giảm cân đang rất được ưa chuộng do Kỳ Duyên House làm đại diện như: Rich Slim USA, Collagen Slim USA, Green Coffee Bean,…có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.