Lời khuyên vàng cho các mẹ giảm cân sau sinh an toàn

Giảm cân sau sinh là nhu cầu của các mẹ để nhanh chóng lấy lại vóc dáng và sự tự tin. Tuy nhiên để giảm cân sau sinh an toàn các mẹ cần chú ý rất nhiều vấn đề.

1. Chuẩn bị bữa sáng chu đáo

Bữa ăn sáng quyết định rất lớn đến lượng calo cung cấp cho cơ thể trong suốt buổi. Bữa ăn sáng cũng đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch giảm cân, đặc biệt là các mẹ muốn giảm cân sau sinh.

Bữa ăn sáng giúp các mẹ bổ sung đầy đủ lượng năng lượng cho cơ thể, hạn chế được việc ăn vặt, có cảm giác thèm ăn trong suốt buổi.  

Lời khuyên vàng cho các mẹ giảm cân sau sinh an toàn

Các mẹ cần tự chuẩn bị bữa ăn sáng chu đáo, dành thời gian để ăn sáng, ăn chậm, nhai kỹ, ăn các món ăn cân bằng dinh dưỡng.

2. Lên thực đơn giảm cân hàng ngày

Thực đơn giảm cân quyết định rất lớn đến chế độ giảm cân của các mẹ. Thực đơn giảm cân hàng ngày với lượng dinh dưỡng cân bằng hợp lí sẽ giúp các mẹ đảm bảo được sức khỏe đồng thời giảm cân hiệu quả hơn.

Các món ăn trong thực đơn giảm cân sau sinh cần tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ , giàu vitamin, nhưng cũng phải đầy đủ protein và các chất béo lành mạnh. Vì cơ thể được cung cấp đủ chất mới có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, đối cháy năng lượng dư thừa để giảm cân hiệu quả.

3. Gạch bỏ thức ăn nhanh ra khỏi thực đơn

Thức ăn nhanh, bánh ngọt, đồ uống có ga là những loại thức ăn cần được gạch tên khỏi thực đơn giảm cân. Chúng ít dinh dưỡng nhưng lại chứa rất nhiều calo dư thừa khiến cơ thể dê tích mỡ. Vì vậy muốn giảm cân hiệu quả cần phải gạch bỏ thức ăn nhanh ra khỏi thực đơn.

4. Tập thể dục giảm cân mỗi ngày

Các mẹ muốn giảm cân sau sinh cần phải đảm bảo yếu tố vận động. Vì chỉ có vận động cơ thể mới nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa.  

Lời khuyên vàng cho các mẹ giảm cân sau sinh an toàn

Mỗi ngày các mẹ hãy dành khoảng 30 phút để thực hiện các bài tập vận động để cơ thể được khởi động đồng thời giúp giảm cân sau sinh. Các mẹ cũng có thể đẩy xe cho bé đi dạo vòng vòng để giải tỏa bớt năng lượng dư thừa.

5. Chú ý đến việc nghỉ ngơi

Một điều cần thiết để giúp bạn giảm cân sau khi sinh em bé là hãy nghỉ ngơi đầy đủ. Có thể bạn nghĩ rằng việc chăm sóc con sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn nhưng đó là một sai lầm. Hoạt động quá nhiều sẽ giúp bạn mau đói và dễ thèm ăn. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho việc nghỉ ngơi để duy trì năng lượng trong cả ngày và tạo cơ hội cho bố, ông bà gần gũi em bé hơn. 

6. Cho con bú

Đừng nghĩ rằng cho con bú nhiều sẽ làm bạn ăn nhiều và gây tăng cân. Hãy cho con bạn bú đầy đủ, kết hợp ăn uống hợp lý sẽ giúp “khỏe cho bé và đẹp cho mẹ”.  

Lời khuyên vàng cho các mẹ giảm cân sau sinh an toàn

Làm mẹ là thiên chức cao quý của người phụ nữ. Chính vì vậy, chị em hãy giữ cho mình luôn mạnh khỏe, vui vẻ và thân hình ưa nhìn để tận hưởng niềm hạnh phúc bên mái ấm của mình. Hy vọng những lời khuyên đơn giản trên đây sẽ bổ ích cho những bà mẹ đang muốn giảm cân sau khi sinh em bé.

TN