Không thể nhìn anh khổ khi tiếp tục yêu em

Có những tiếc nuối, hoài niệm, có những kỷ niệm đẹp mà chưa bao giờ vỡ vụn. Có những ước mơ chưa thực hiện được, có những khó khăn chưa cùng nhau trải qua. Chưa bao giờ tôi thấy tim mình yêu đến thế, yêu điên cuồng và khờ dại. Trong đôi mắt tôi chẳng còn khung cảnh nào đẹp nhất, ngoài anh. Nhiều lúc tôi đùa: “Em yêu anh như người con trai yêu người con gái vậy”. Trong lòng tôi anh nhẹ nhàng như những cánh hoa ngoài kia mà tôi muốn che chở, bảo vệ khỏi những cơn gió, giông bão giữa cuộc đời này. Anh thường nói cùng tôi: “Trái tim anh đã được khóa lại và chiếc chìa khóa anh đã bỏ nó đi, em là người nhặt lại chiếc chìa khóa ấy để rồi bước vào thế giới của anh lúc nào không hay”. Chắc vì thế mà tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải mang lại cho anh thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, bởi chính tôi đã kéo anh ra khỏi cuộc sống buồn tẻ, cô đơn. Cũng chính tôi đã mang anh vào thế giới đầy hoa thơm này nên không thể nào tôi lại rời xa để anh lại trơ trọi một mình. Tôi thấy anh vui khi có tôi bên cạnh, thấy anh buồn mỗi khi tôi đi vắng như một đứa trẻ không nhìn thấy người thân của mình. Gửi anh! Anh à, cuối cùng em vẫn phải nói “Em đi nhé anh”, chỉ 4 chữ thôi nhưng chưa bao giờ em nói với anh được, định nói rồi lại thôi. Không bao giờ em muốn điều đó xảy ra, không bao giờ muốn mất anh, nhưng nếu kéo dài thêm nữa anh sẽ là người phải gặm nhấm đau khổ từng chút một, không biết thật sự mình đang là ai trong cuộc đời của em. Anh chỉ âm thầm ở bên cạnh em để chăm sóc mà chưa bao giờ được nói với mọi người rằng đây là bạn gái của tôi. Vậy thì thật là đau khổ phải không anh?

Gia đình là nơi nuôi em khôn lớn, ba mẹ cho em hình hài như ngày hôm nay, em không thể nào vì niềm vui của bản thân mà để ba mẹ không vui, dù thế nào đi nữa thì “áo mặc sao qua khỏi đầu” đúng không anh. Điều em có thể nói bây giờ là xin lỗi anh, để anh bước ra khỏi thế giới của em, khoảng trống mà anh để lại trong tim em dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy.

“Tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, giờ em mới hiểu tại sao tình đẹp khi người ta không còn được ở bên nhau nữa mà không phải là khi được chung sống với nhau trọn đời. Bởi lẽ, khi người ta đang ngập tràn trong niềm hạnh phúc bỗng dưng bị tan biến thì đâu đó hai trái tim sẽ luôn hướng về nhau, khát khao gặp nhau, ở bên cạnh nhau, thậm chí chỉ nhìn thấy nhau cũng đủ sưởi ấm hai trái tim giữa cái lạnh trời đông. Không phải ai yêu nhau rồi cũng đến được với nhau, chúng ta không ở cạnh nữa không có nghĩa là sẽ quên nhau, em vẫn luôn nhìn về phía anh đến khi anh tìm được hạnh phúc mới anh nhé.

Phúc