Câu chuyện giảm 45kg của Heather Baker giúp cô tự tin hơn trong cuộc sống

Tôi đã mất 45 kg và vượt qua cuộc khủng hoảng của cuộc đời mình

 

Tên : Heather Baker Tuổi: 27 tuổi, sống ở Clearwater, Florida. Trọng lượng trước khi giảm cân: 107 kg Trọng lượng sau khi giảm cân thành công: 62 kg

Tôi đã mất 45 kg và vượt qua cuộc khủng hoảng của cuộc đời mình

 

Phong cách sống

Tôi đã từng là một người rất mập. Mặc dù có tham gia hoạt động thể chất trong suốt những năm thơ ấu và niên thiếu của mình, nhưng trọng lượng của tôi thường dao động ở mức 82 kg và 86 kg.

Khi tôi 27 tuổi, hôn nhân của tôi đổ vỡ sau 7 năm chung sống, tôi quyết định dừng lại chăm sóc bản thân mình và không quan tâm đến vấn đề trọng lượng nữa. Quá chán nản khi tôi cảm thấy lòng tự trọng của tôi bị chính mình bị chạm đến một giới hạn nào đó. Tôi bắt đầu lười biếng, bắt đầu ăn thức ăn nhanh tất cả các thời gian và không bao giờ thực sự quan tâm để xem mình đã ăn những gì. Burgers phô mai đôi từ McDonalds, bánh mì kẹp xúc xích, mì ống và pho mát… là những gì tôi đã tống hết vào dạ dày mình. Đến năm 2012, tôi phát hiện ra cân nặng của mình đã đạt đến 107 kg. 

Hành trình thay đổi bản thân

Tôi cũng không mấy quan trọng lắm đến thân hình của mình cho đến khi cùng con gái chuyển từ Florida tới Pennsylvania để sống với gia đình tôi trong một thời gian, tôi nhận ra rằng tôi muốn được sống hạnh phúc một lần nữa. 

Trong thời gian sống với gia đình của tôi, tôi bắt đầu hoạt động thể thao bằng cách đi bộ đường dài, bơi lội, leo núi... Chúng giúp tôi cảm thấy tốt hơn và tôi quyết định thực hiện một sự thay đổi ngoạn mục.

Tôi bắt đầu đọc những cuốn sách về chế độ ăn kiêng Atkins Diet để bắt đầu kế hoạch của mình. Sự thay đổi lớn nhất đuầ tiên đối với tôi là giảm đượng carbs. Đó là một thách thức thực sự! Tôi ăn nhiều rau xanh hơn mà thực sự tôi không phải là một người thích rau xanh. Bắt đầu từ món salad và ăn một món gì đó nhẹ nhàng thay cho thói quen uống cà phê mỗi sáng. Tôi cố gắng bỏ thức ăn nhanh ra ngoài danh sách thực đơn hàng ngày của mình. Và điều này tôi đã làm được trong hai nam khi bắt đầu thực hiện kế hoạch giảm cân.

Thay đổi chế độ ăn uống, tôi giảm được 23kg đầu tiên, điều đó khiến tôi hạnh phúc rất nhiều. Tôi quyết định rằng cũng đã đến lúc phải bắt đầu đi đến phòng tập thể dục.

Tôi bắt đầu bằng hình thành một thói quen tập luyện 2-3 buổi/tuần. Khi mới bắt đầu, năm phút hoạt động trên máy chạy bộ là tất cả những gì tôi có thể làm, nhưng thời gian trôi đi tôi cũng đã làm được những gì mình muốn. Bên ngoài phòng tập thể dục, con gái tôi và tôi thích trượt patin và chơi ở công viên với nhau. Tôi cố gắng tìm những cách thức mới để được hoạt động tất cả các thời gian. Vào cuối năm 2014, tôi cân nặng 62 kg!

Tôi đã mất 45 kg và vượt qua cuộc khủng hoảng của cuộc đời mình  

Những gì tôi nhận được sau khi giảm cân…

Mặc dù tôi đã không tích cực cố gắng để giảm cân để trờ thành một người mảnh mai nữa, nhưng tôi có kế hoạch giữ lại lối sống lành mạnh này vì nó làm cho tôi cảm thấy rất tốt. Tôi có năng lượng một ngày làm việc lâu dài và có đủ năng lượng để chơi với con gái tôi sau đó.

Phần thưởng lớn nhất của tôi là có thể hòa nhập với con gái mình. Tôi nhớ những lần mà tôi không thể dành nhiều thời gian với con gái và mỗi lần đi chơi với con, tôi luôn cần ngồi xuống nghỉ mỗi khi muốn tiếp tục đi. Trước khi giảm cân, đi lại như là một thử thách với tôi khi tôi không thể theo kịp con gái mình. Bây giờ, nó đã không là vấn đề với tôi nữa.

Lời khuyên của Heather

– Hãy quyết đoán! Đó là điều cho phép tôi tiếp tục giảm cân và giữ được cân nặng là lựa chọn lối sống lành mạnh hàng ngày.

– Bạn cần linh hoạt thay đổi kế hoạch giảm cân của mình sao cho bạn không thấy nhàm chán hay bị cám dỗ khác mà khiến bạn có nguy cơ từ bỏ hành trình. Hãy chú ý đến những món ăn và tìm ra công thức nấu ăn lành mạnh mới hoặc bổ sung một số bài tập luyện khác nhau để tập luyện; chúng ta cũng có thể chạy đua trên bãi biển hoặc trong hồ bơi.

– Thưởng thức thực phẩm lành mạnh. Tôi tránh sự cám dỗ thức ăn bằng cách luôn có món ăn lành mạnh bên cạnh mình. Bằng cách đó, nếu tôi thực sự đói, tôi không bị cám dỗ bởi đồ ăn nhanh.

BinBin