Cách giảm cân nhanh nhờ tăng cường trao đổi chất

Cách giảm cân nhanh hiện đang là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên các trang điện tử. Có rất nhiều cách giảm cân khác nhau và bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cách giảm cân riêng biệt. Nhiều người chọn cách nhịn ăn hay thực hiện chế độ ăn kiêng hà khắc hoặc ép cơ thể vận động ở tần suất cao. Tuy nhiên, những cách này đều phản khoa học và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để giảm cân và kiểm soát cân nặng hiệu quả, cách giảm cân tốt nhất đó chính là thúc đẩy sự trao đổi chất cho cơ thể.  

Cách giảm cân nhanh bằng tăng cường trao đổi chất

So với phái nữ, phái nam có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn kể cả khi họ nghỉ ngơi. Và đối với hầu hết mọi người, sự trao đổi chất diễn ra chậm dần sau tuổi 40. Tuy rằng bạn không thể kiểm soát tuổi tác, giới tính, di truyền nhưng vẫn còn nhiều cách khác để bạn tăng tốc độ chuyển hóa cho cơ thể.

Một số người được thừa hưởng sự chuyển hóa nhanh. Nhưng đa số cơ thể chúng ta không thể tự chuyển hoá nếu như bạn cứ để mặc kệ nó. Với những cách thức dưới đây, chắc chắn rằng quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và lẽ đương nhiên, cân nặng của bạn cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

1. Ăn nhiều hơn bình thường   Cách giảm cân nhanh bằng tăng cường trao đổi chất  

Có không ít người khi nghe điều này đều bảo rằng phi lý. Nhưng khi bạn ăn nhiều hơn thông qua việc chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả. Bởi lẽ, khi chia làm nhiều bữa, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại và được duy trì liên tục, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Hơn nữa, cùng một lượng thức ăn nhưng chia ra thành nhiều bữa trong ngày thì mỗi bữa bạn sẽ nạp ít năng lượng hơn. Vì vậy mà cân nặng sẽ ổn định hơn.

2. Thêm gia vị khi chế biến thức ăn   Cách giảm cân nhanh bằng tăng cường trao đổi chất

 

Những gia vị cay giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở mức cao. Bạn thêm 1 thìa ớt đỏ hay hạt tiêu khi chế biến thực phẩm sẽ giúp tăng cường trao đổi chất lên thêm 23%. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là bạn không nên ăn quá nhiều gia vị cay nóng bởi nó có thể khiến làn da bạn nổi mụn, da sần sùi.

3. Né việc ăn kiêng hà khắc   Cách giảm cân nhanh bằng tăng cường trao đổi chất  

Vì mong muốn nhanh chóng giảm trọng lượng mà nhiều người không ngần ngại thực hiện các cách giảm cân nhanh có phần đối xử tệ với cơ thể bằng chế độ ăn kiêng hà khắc. Thế nhưng, bạn có biết, việc ăn ít hơn 1000 calo/ ngày sẽ gây ra nhiều nguy hại cho cả sức khỏe và vóc dáng của bản thân? Dù áp dụng cách giảm cân bằng việc ăn uống kiêng khem sẽ mang lại hiệu quả giảm cân tức thì nhưng đó là sự mất mát ở cơ bắp chứ không phải là lượng calo mất đi, khiến trọng lượng cơ thể tăng nhanh hơn so với trước giai đoạn giảm cân.

4. Uống nước lạnh   Cách giảm cân nhanh bằng tăng cường trao đổi chất

Dù bạn có tin hay không thì thức uống lạnh có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn so với thức uống nóng. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, uống từ 5 – 6 ly nước đá sẽ giúp tiêu hao thêm 10 calo mỗi ngày. Tuy vậy, tuỳ vào điều kiện cơ thể mà bạn áp dụng cách này một cách thông minh nhất. Không nên uống nước quá lạnh vào mùa đông và nhất là khi bạn đang có vấn đề với cổ họng của mình. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy uống nước có nhiệt độ vừa phải, không nóng cũng không lạnh quá.

5. Ăn nhiều đạm   Cách giảm cân nhanh bằng tăng cường trao đổi chất  

Ăn nhiều đạm (hay còn gọi là protein) không những tránh cho bạn sức hấp dẫn của đường bột mà còn là nguồn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, những người trong độ 35 tuổi trở lên không nên nạp quá nhiều protein để tránh một số bệnh liên quan đến việc dư thừa chất này, như bệnh gout chẳng hạn.

6. Uống cà phê và trà xanh nguyên chất   Cách giảm cân nhanh bằng tăng cường trao đổi chất  

Uống cà phê và trà xanh nguyên chất là cách giảm cân đã được các nhà khoa học chứng minh. Các nghiên cứu đã cho hay, trà xanh cung cấp những lợi ích kết hợp của cafein và catechin, các chất giúp tăng tốc sự trao đổi chất trong 1 vài tiếng. Việc uống từ 2 – 4 tách trà sẽ giúp cơ thể đốt cháy 50 calo mỗi ngày. Còn với cafe nguyên chất (không đường, không siro, sữa hay kem) thì  hai ly sẽ đốt cháy 50 calo trong 4 tiếng.

7. Tạo cơ bắp, tăng cường tập luyện   Tăng cường trao đổi chất: cách giảm cân siêu hiệu quả!  

Mặc dù không làm gì nhưng cơ thể chúng ta không ngừng tiêu tốn calo. Tuy nhiên, lượng calo chúng ta nạp vào thường cao hơn gấp nhiều lần so với lượng calo mất đi. Tập luyện thể dục thể thao là cách giảm cân thông qua quá trình thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Sau khi rèn luyện có được cơ bắp, các cơ sẽ kích hoạt toàn cơ thể, khiến tỉ lệ trao đổi chất cơ thể tăng lên. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn nên duy trì tinh thần tập luyện để có được cơ thể săn chắc và kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể. 

Trên đây là 7 cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất để bạn nhanh chóng giảm trọng lượng cơ thể. Cách giảm cân nhanh này sẽ mang đến một chỉ số cân nặng như ý, một thân hình thon gọn và một sức khỏe tốt cho bạn đấy!

Kim Cương