Bí quyết giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả cho trẻ nhỏ

Có nhiều phương pháp giảm cân nhanh cho trẻ em. Nhưng để giảm cân nhanh cho trẻ em béo phì, cần một phương pháp khoa học hơn so với người lớn để tránh ảnh hưởng sự phát triển trí não và cơ thể của bé yêu nhưng vẫn có thể giúp trẻ trở về với cân năng hợp lý so với độ tuổi.

Ít mỡ ít đường

Chất mỡ chứa nhiều năng lượng và đường rất dễ tích trữ trong cơ thể dưới hình thức mỡ. Dầu mỡ trong món ăn nên hạn chế ở mức 50 gam ngà, và nên lấy dầu thực vật vì nó chứa chất béo lành mạnh cho cơ thể, thay vì dùng mỡ động vật có chứa chất béo chuyển hóa có hại cho cơ thể, nguy cơ béo phì rất cao. Chất đường nên hạn chế trong 100 -150 gam/ngày.

Bí quyết giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả cho trẻ nhỏ Trẻ béo phì nên tránh xa socola, kẹo, kem, thịt mỡ, thức ăn rán và uống nhiều đường nếu muốn giảm cân nhanh

Để giảm cân nhanh hơn thì cung cấp protein là một phương pháp

Mỗi kilôgam trọng lượng cơ thể mỗi ngày cần 1,6 – 2 gam protein. Ví dụ: Trẻ có trọng lượng 40 kg, thì protein đưa vào mỗi ngày phải là 64 – 80 gam, tương đương khoảng 250 gam sữa bò tươi, trứng gà 50 gam, thịt heo nạc 100 gam, hải sản tươi 100 gam, đậu phụ khô 50 gam, cơm gạo 100 gam.

Bí quyết giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả cho trẻ nhỏ Ăn thức ăn giàu protein

Lượng protein đưa vào cũng phải phân chia theo tuổi. Ví dụ:

– 7 đến 10 tuổi là 60 gam/ ngày.

– 10 đến 12 tuổi là 70 gam/ ngày.

– 13 đến 18 tuổi là 80 – 90 gam/ ngày.

Uống đủ nước để giảm cân nhanh

Nước là nguyên tố tất yêu trong sự trao đổi chất của cơ thể và phân giải mỡ, giải phóng năng lượng nhanh chóng. Cơ chế này là lợi thế cho bé béo phì muốn giảm cân.

Bí quyết giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả cho trẻ nhỏ Nên để trẻ uống nhiều nước

Bạn có thể giúp bé cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng cách uống các loại nước lọc, nước canh trong bữa ăn, nước khoáng, nước hoa quả tươi không đường hoặc ít đường, trong sữa không béo và trong các loại trái cây. Bạn cũng cần linh hoạt cho việc khuyến khích bé uống nước nhiều mỗi khi hoạt động, chơi đùa.

Vitamin và chất xơ phong phú

Bí quyết giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả cho trẻ nhỏ Ăn vitamin và rau củ là phương pháp giảm cân nhanh

Rau củ và trái cây tuy ít năng lượng nhưng chứa nhiều vitamin và chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hạn chế việc hấp thu năng lượng. Vì thế, đối với trẻ em, ăn nhiều rau quả là cách ăn giảm cân an toàn nhất.

Hoạt động thường xuyên là phương pháp tốt để giảm cân nhanh

Vận động cơ thể luôn là hình thức thúc đẩy giảm cân tốt nhất đối với người lớn lẫn trẻ em. Thực hiện nguyên tắc “vận động nhiều, ăn uống ít” hoặc áp dụng vận động ít nhưng liên tục trong ngày, thời gian tương đối lâu, như vậy mới tiêu hao mỡ dư thừa trong cơ thể.

Bí quyết giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả cho trẻ nhỏ Giúp trẻ em tập thể dục nhiều hơn

Bạn có thể sắp xếp thời gian vận động cho bé như sau:

– Sáng sớm: 20~30 phút đi bộ chậm rãi, chạy buổi sáng.

– Buổi sáng: 45 phút thể dục giảm béo, trò chơi hoặc bơi.

– Buổi chiều: 45 phút dành cho rèn luyện sức khỏe, trò chơi hoặc bơi.

Tăng cường độ vận động nếu có thể

Bí quyết giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả cho trẻ nhỏ Tăng cường vận động là phương pháp giảm cân nhanh tự nhiên hiệu quả

– Vận động ít: 5-10 phút sau khi vận động, mạch đập của tim trở lại như trước khi vận động là tương đối thích hợp.

– Vận động vừa: 5-10 phút sau khi vận động, mạch đập của tim nhanh 2-5 nhịp trong 10 giây so với trước, là tương đối thích hợp.

– Vận động nhiều: 5-10 phút sau khi vận động, mạch đập của tim nhanh hơn 6-9 nhịp trong mỗi 10 giây so với trước là tương đối thích hợp.

Để giảm cân nhanh đúng phương pháp nên vận động tùy theo tỉnh trạng sức khỏe, mạch đập và sự thay đổi trọng lựợng cơ thể của cá nhân.

Khi giảm béo, cần tiến hành sửa chữa một số thói quen không tốt của trẻ béo phì, như ngồi yên hoặc nằm sau khi ăn, ăn vặt. Phải ngủ dậy đúng giờ, bảo đảm thời gian ngủ cơ bản, nhất là không để trẻ thức khuya.

Ban đầu khi giúp bé thực hiện chương trình giảm cân có thể gặp khó khăn kvới việc thay đổi thói quen của trẻ, nhưng sau một thời gian, bé sẽ quen dần và có thể học được những thói quen lành mạnh cho đến khi trưởng thành.

Tổng hợp