Bánh “ú” như tôi ai mà thèm lấy…

Tôi 30 – cái tuổi trào lưu luyến tạm biệt tuổi “hăm” và đầy sự lo âu khi nắm tay tuổi “băm”. Tôi 30 – vẫn ế, vẫn sống dật dờ từng ngày, vẫn thiếu tự tin và vẫn ghét bỏ thân hình “bánh ú” của mình.

 

Bánh “ú” như tôi ai mà thèm lấy…

Ảnh minh họa

Nếu xếp những điều quan trọng nhất của cuộc đời tôi thì đầu tiên sẽ là gia đình, công việc và cuối cùng là ăn uống. Tôi là một người hay xấu hổ và ít bạn bè. Tôi làm nhân viên văn phòng bình thường, sống cuộc sống theo quy luật, sợ sự thay đổi và là thành viên lâu năm của hội FA.

Người bạn duy nhất mà tôi có thể tìm đến và giải tỏa những lúc căng thẳng đó là ăn uống. Tôi ăn mọi lúc khi có thể, lúc vui, lúc buồn hay những lúc tự mình suy nghĩ và tự mang lại cảm thấy áp lực cho mình. Vì vậy dù biết với người 1m55 và nặng 63 kg tôi đang đặt mình trong tình trạng béo phì nhưng tôi vẫn không thể dừng lại được.

Tôi cứ nghĩ cuộc đời tôi sẽ “ế” cho đến suốt cuộc đời này. Nhưng một sự kiện đã thay đổi suy nghĩ của tôi mãi mãi. Khi tôi 30 mẹ tôi từ những lời khéo léo hỏi con gái đã có người yêu chưa thành những bài thuyết giảng và ỉ ôi nói thẳng: “Định ở ế luôn hả con, coi quen được ai thì cứ quen đi chứ không qua 35 mà cưới với đẻ thì khổ lắm, đã vậy đứa bé đẻ ra cũng sợ không thông minh…bla..bla…bla…”. Những lúc như thế tôi luôn mượn lý do này kia để lấp liếm qua loa cho hết chuyện. Nói thật nhìn bạn bè hạnh phúc trong tình yêu mà tôi cũng “ham” nhưng cái tính tôi hay tự ti chỉ cần đứng trước mặt người lạ thôi là tôi đã ấp úng và xấu hổ chẳng biết nói gì rồi nói chi đứng trước người khác phái. Đã vậy, cộng với thân hình “ú na ú nần” như tôi ai mà thèm lấy…

Vì vậy, mẹ tôi quyết định “tiền trảm hậu tấu” với tôi bằng cách tự làm mai cho con gái của mình với con trai của một người bạn đi chùa chung với mẹ. Mới đầu tôi giãy đành đạch vì xấu hổ khi bị bắt đi nhưng mẹ tôi từ dùng lời ngọt ngào đến “sắt thép” để đe dọa tôi cuối cùng tôi cũng thoả hiệp.

Bây giờ mỗi khi nghĩ lại tôi lại cảm thấy nghe lời mẹ thật là sáng suốt, nếu không gặp anh – người đàn ông định mệnh của mình có lẽ tôi vẫn sẽ mãi là cô gái béo, sống tự ti và không dám thay đổi. Người đàn ông của tôi là một cao ráo ưa nhìn, anh chững chạc, hơn hết anh thấu hiếu và có thể “chịu đựng” được một cô gái rụt rè, hơi mũm mĩm như tôi.

 

Bánh “ú” như tôi ai mà thèm lấy…

Ảnh minh họa

Chuyện tình cảm của chúng tôi rất tự nhiên. Tính đến nay chúng tôi đã quen nhau được 6 tháng. Tôi vẫn không thể tin là mình đang “chìm đắm” trong tình yêu ngọt ngào và tôi cũng không thể tin tôi có thể quen anh. Anh có đủ tố chất của một người đàn ông mà bất cứ cô gái nào cũng muốn quen và yêu, nhưng anh lại chọn tôi. Chính điều đó làm tôi muốn thay đổi, tôi muốn sống tốt hơn và đủ tự tin để đứng bên cạnh anh mà không phải lúc nào cũng suy nghĩ: “Mình tệ như vậy sao anh ấy thích được?”. Tôi không muốn thân hình và tính cách của tôi cản trở chuyện tình cảm của tôi, tôi không muốn mất anh chỉ vì những ám ảnh của mình.

Tôi đã lên mạng google và tìm hiểu những bí quyết giảm cân lành mạnh. Tôi rủ anh chạy bộ mỗi sáng và tham gia lớp học khiêu vũ. Tôi tham gia những buổi đi ăn, kara với đồng nghiệp và bạn bè. Tôi cố gắng chọn những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, tôi cũng học nấu ăn để chủ động hơn trong việc ăn uống khi đi làm. Ngoài ra, tôi dùng thử TPCN Green Coffee Bean thực phẩm chức năng giảm cân nhanh từ cà phê xanh, giúp tôi kiểm soát sự thèm ăn của mình.

Tôi cố gắng sống năng động hơn và anh luôn đồng hành, cổ vũ tôi. Anh động viên tôi mỗi khi tôi muốn bỏ cuộc, anh thưởng cho tôi những món quà nho nhỏ mỗi khi tôi đạt được mục tiêu giảm cân mà mình đề ra.

 

Bánh “ú” như tôi ai mà thèm lấy…

Ảnh minh họa

Bạn nếu bây giờ gặp tôi có lẽ bạn sẽ không nhận ra cô bạn béo ú và tự ti xưa kia, bây giờ tôi hiểu được cách trân trọng cuộc sống và nhận ra rằng khi bạn cho đi bạn sẽ nhận lại được rất nhiều.

Tôi bây giờ đủ tự tin khi đứng bên cạnh anh và không “mẫn cảm” mỗi khi người ta nhìn vào chúng tôi nữa. Tôi hạnh phúc vì có được tình yêu và hạnh phúc vì mình đã thay đổi. Tôi tự tin đón chào tương lai.

T.H (Quận 1, TP.HCM)

>>> Phunukieuviet.com hoan ngênh những câu chuyện chia sẻ về hành trình giảm cân của các bạn độc giả, hãy chia sẻ cho chúng tôi những câu chuyện giảm cân thành công của các bạn để tạo động lực cho những người đã – đang trên con đường quyết tâm giảm cân.

Mọi câu chuyện xin gửi về địa chỉ: lienhe@phunukieuviet.com

TPCN Green Coffee Bean TPCN giảm cân Green Coffee Bean hỗ trợ giảm cân, tăng cường chuyển hóa mỡ TPCN giảm cân Green Coffee Bean TPCN giảm cân Green Coffee Bean

 

Công dụng:

– Green Coffee Bean Extract giúp tăng cường chuyển hóa mỡ.

– TPCN giảm cân Green Coffee Bean Extract hỗ trợ bạn giảm cân.

– Green Coffee Bean Extract được BỘ Y TẾ- CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: số 2092/2014/ATTP-XNCB.

– Nội dung quảng cáo của TPCN Green Coffee Bean Extract phân phối đã được BỘ Y TẾ – CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM xác nhận: Số 1022/2014/XNQC-ATTP.

Hệ thống cửa hàng Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp KIVI

Địa chỉ HCM: 206 (số 164 cũ) Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Địa chỉ HN: Số 579 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: (08)38.950.950 – 0974.409.409 – 0902.037.057 – 0932.150.157

Email: cskh@kivi.vn – Webiste: http://kivi.vn – http://2day.com.vn

Lưu ý:

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Tùy theo cơ địa, mỗi người có thể đạt một kết quả khác nhau khi sử dụng.