30 phút mỗi ngày tăng chiều cao với bài tập giãn cơ

Bài tập giãn cơ bao gồm những động tác có tác dụng kích thích sự phát triển của sụn, hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn giúp lưu thông mạch máu, tăng cường sự linh hoạt và đánh thức cơ thể sau một đêm ngủ dài. Khi tập đúng cách, người tập sẽ có được một sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn và cải thiện chiều cao hiệu quả.

Sau đây là 5 bài tập giãn cơ đơn giản phù hợp với mọi đối tượng.

Tư thế cây cầu

Bài tập này làm cho cột sống và hai hông giãn ra hết mức. Đặt lưng và hai chân nằm xuống đất sao cho khoảng cách từ mông tới chân bằng 1 gang tay. Giữ hai chân bằng chiều rộng của hông và đặt 1 khối hay gối giữa hai đầu gối. Ép chặt đầu gối giống như bạn đang ép chặt hai lòng bàn chân xuống mặt đất, nâng hông lên. Giữ cho cổ dài ra.

Tư thế con mèo

Tư thế này giúp tăng độ uốn và giãn của xương cột sống trong khi trọng lực tạo sức đè lên vai và khớp hông. Đặt hai tay ngay dưới hai vai và hai hông ngay dưới hai khớp gối. Hít vào và nhìn về phía trước và thả lỏng bụng. Khi bạn thở ra, hóp bụng vào cao lên và đầu hướng xuống. Thực hiện y chang kèm theo xoay cổ tay vào trong giúp mở rộng xương đòn. Khi bạn xoay các ngón tay, phần xương đòn sẽ tự mở rộng.

Tư thế rắn hổ mang

Thực hiện động tác này sẽ giúp kéo giãn cột sống lưng, các cơ và dây chằng vùng lưng, bụng cũng được kéo dài giúp tạo sự dẻo dai cân bằng giữa lưng và bụng. Thực hiện tư thể yoga chữa đau lưng này bạn sẽ úp người xuống sàn, hai chân duỗi thẳng và mở một khoảng rộng bằng vai, sau đó mọi lực đều dồn lên hai tay chống xuống sàn đồng thời lưng và bụng ưỡn thẳng, mặt cũng hướng thẳng về phía trước.

Hãy giữ nguyên tư thế trong 10s rồi lại từ từ hạ xuống trong 10s. Lặp lại tư thế khoảng 10 – 15 lần trong 20 phút là bạn sẽ cảm thấy phần lưng được thư giãn và các cơn đau lưng biến mất.

Tư thế dựa sát tường

Hãy chọn một vị trí chân tường phù hợp, nằm sát mông vào tường, hai chân giơ cao và áp vào tường, giữ nguyên tư thế trong khoảng 3 – 5 phút. Với tư thế yoga chữa đau lưng này, toàn bộ cơ thể nằm phía dưới đặc biệt là lưng và hông được thư giãn hoàn toàn, giúp giảm đau lưng nhanh chóng.

Tư  thế gập người

Bài tập đơn giản này nếu được duy trì thường xuyên và chính xác, thì bạn có thể làm giảm những cơn đau ở phía thắt lưng. Chú ý giữ cho đôi chân thẳng.  Ngồi duỗi 2 chân ra trước, rồi từ từ gập người xuống , 2 tay giữ 2 ngón cái. Giữ tư thế trong 5 giây.

PY