3 bước trị mụn bạn cần nắm rõ

Điều trị mụn hiệu quả và an toàn là điều chị em nào cũng muốn nhằm mang đến hiệu quả cao nhất cũng như giúp làn da mình trở nên đẹp hơn. Điều này đã được kiểm chứng bằng nhiều cuộc khảo sát lớn nhỏ tuy nhiên có một vấn đề nảy sinh đó là sự khác nhau giữa mỗi người trong việc thực hiện liệu trình trị mụn dẫn đến hiệu quả mang lại khác nhau. Vậy như thế nào là khoa học và tối ưu nhất, chúng ta cùng đến với 3 bước trị mụn bạn cần nắm rõ sau đây.

1. Làm sạch da hiệu quả

Làm sạch da là bước tối quan trọng trong chu trình chăm sóc da. Việc bị mụn thường bắt nguồn từ làm sạch da không kĩ. Các tạp chất, cặn trang điểm, bụi bẩn, bã nhờn,… dồn nén gây bí tắc lỗ chân lông và hình thành nhân mụn.

Bước làm sạch cơ bản cần có:
– Tẩy trang:
Cho dù bạn không đang điểm thì bạn vẫn nên dùng kem chống nắng và tẩy trang hàng ngày. Việc tẩy trang có tác dụng bước đầu lấy đi những loại mỹ phẩm đang tồn tại trên bề mặt da. Chỉ cần quên tẩy trang một ngày cũng có thể khiến mụn xuất hiện trên mặt bạn.

– Rửa mặt lấy đi những chất bẩn còn sót lại:
Sau khi tẩy trang, bạn cần thêm một bước rửa mặt. Điều này sẽ giúp bạn rửa sạch đi hoàn toàn các cặn bẩn còn sót lại và dưỡng da hiệu quả. Bọt rửa mặt theo động tác xoa tròn trên da len lỏi vào từng lỗ chân lông và lấy đi bã nhờn. Cần chọn sữa rửa mặt phù hợp với nhu cầu của da bạn. Nếu bạn da khô, hãy chú ý chọn loại sữa rửa mặt có khả năng cấp ẩm. Bù đắp lại lượng nước mất đi trong quá trình rửa mặt. Nếu bạn da dầu, đừng ngần ngại với loại sữa rửa mặt làm sạch sâu và có tác dụng kiềm dầu hiệu quả giúp da khô thoáng.

2. Cấp ẩm bù đắp lượng nước đã mất

Làn da luôn cần được giữ ẩm để khỏe mạnh. Khi trên bề mặt da đủ ẩm, da sẽ tự động bớt tiết dầu. Vì khi da thiếu độ ẩm thì càng phải tự tiết dầu để giữ ẩm da. Từ đó, bề mặt da khô thoáng ít dầu sẽ hạn chế lỗ chân lông bị bí tắc gây mụn. Đối với da khô, bạn cần cấp ẩm sâu với các loại kem dưỡng ẩm có kết cấu đặc. Còn với da dầu, bạn chỉ cần một loại dung dịch cấp ẩm mỏng nhẹ và thấm nhanh để tránh bức bí khó chịu.

3. Sử dụng sản phẩm đặc trị mụn

Đối với việc trị mụn, không thể thiếu một loại sản phẩm đặc trị dành riêng cho vấn đề này. Các sản phẩm này chứa các hoạt chất có khả năng tác động sâu đến nốt mụn. Thúc đẩy nốt mụn mau khô cồi để có thể dễ dàng lấy ra mà không làm tổn thương nhiều đến da. Các sản phẩm chăm sóc da khác chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thể thay thế vai trò của sản phẩm đặc trị.


Top 3 sản phẩm trị mụn hiệu quả ai cũng cần phải có
– Sữa rửa mặt & sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ
– Lotion/Toner cấp ẩm cho da mụn
– Kem trị mụn phù hợp